Trang chủ » Mách bạn bí quyết dùng điều hòa mà không bị khô da

Mách bạn bí quyết dùng điều hòa mà không bị khô da

Điều hòa là thiết bị rất cần thiết trong thời tiết nóng nực của mùa hè. Tuy nhiên, sử dụng điều hòa quá lâu có thể sẽ làm cho da bạn bị khô. Hãy cùng tìm hiểu những bí quyết để da không bị khô khi sử dụng điều hòa trong bài viết dưới đây.

1.Cài đặt nhiệt độ phù hợp

– Nhiều người có thói quen bật điều hòa xuống chế độ thấp nhất để giảm bớt cái nóng vào những ngày có thời tiết nóng bức. Tuy nhiên cách làm này sẽ gây tổn hại cho da nhiều hơn.

– Để tránh tình trạng bị khô da, nhiệt độ trong phòng điều hòa chỉ nên thấp hơn so với nhiệt độ ngoài trời từ 2°C – 3°C. Như vậy, bạn sẽ hạn chế được tình trạng bị sốc nhiệt khi bước từ phòng có điều hòa ra bên ngoài.

Nắng nóng, chỉ nên mở điều hòa ở 26 độ trở lên

2. Duy trì độ ẩm trong phòng

– Bên cạnh việc sử dụng điều hòa thì bạn cũng nên sắm thêm những chiếc máy tạo độ ẩm trong phòng máy lạnh. Chiếc máy này sẽ giúp bổ sung thêm lượng ẩm trong phòng, làm cho nhiệt độ và độ ẩm trong phòng ở mức ổn định sẽ tốt cho sức khỏe của bạn hơn.

Bạn nên sử dụng thêm một chiếc máy tạo ẩm trong phòng có điều hòa

– Hoặc bạn cũng có thể đặt một chiếc máy phun sương trong phòng để duy trì được độ ẩm. Các bạn ngồi lâu trong phòng máy lạnh nên chuẩn bị cho bản thân một bình nước sạch nhỏ để xịt nhẹ lên mặt cho da đỡ bị khô chú ý đừng để phun quá nhiều nhé.

Máy Phun Sương - Tạo Độ Ẩm - Phù Hợp Cho Phòng Ngủ Dùng Điều Hòa / Giúp Cân  Bằng Độ Ẩm Không Khí | Lazada.vn

– Ngoài công dụng trang trí góc làm việc, một chậu cây xanh, bể cá nhỏ, chậu nước thả vài cánh hoa hồng lại giúp da đỡ khô.

Tăng độ ẩm trong phòng

3. Bật chế độ tạo ẩm cho điều hòa

– Hiện nay có rất nhiều sản phẩm điều hòa được trang bị sẵn chế độ tạo ẩm. Chế độ này vừa giúp bảo vệ da không bị khô vừa kiểm soát độ ẩm trong phòng.

– Khi bật chế độ này, các phân tử nước siêu nhỏ sẽ được điều hòa phân tách và lan tỏa ra không khí trong phòng. Lưu ý nếu nhiệt độ trong phòng càng thấp thì khả năng cấp ẩm trong không khí cũng thấp. Vì thế, để tạo độ ẩm lý tưởng cho không gian phòng, nên để điều hòa ở mức trên 25°C

4. Uống nhiều nước

Bạn nên bổ sung nước nhiều hơn, bởi khi làm việc trong môi trường điều hòa, da của bạn sẽ bị mất nước khá nhanh lượng nước mà chúng ta phải nạp vào cơ thể mỗi ngày tối thiểu là 2 lít. Đây là một trong những mẹo dùng điều hòa giúp cho cơ thể không bị khô da rất hữu hiệu.

DRBACSI

5. Bổ sung vitamin, dầu thực vật, dầu cá

Các tinh dầu thực vật từ thiên nhiên giúp duy trì độ ẩm và làm sạch da, có khả năng thẩm thấu da và đẩy các hạt bụi trong lỗ chân lông ra ngoài. Đặc biệt bên trong dầu cá có chứa nhiều acid béo EPA giúp ngăn ngừa lão hóa, chống khô da.

Lợi ích tuyệt vời của dầu cá đối với da và tóc - Báo Phụ Nữ

6. Dùng quạt thay thế khi nhiệt độ ngoài trời thấp

Ví dụ vào sáng sớm, ban đêm,… Bạn nên tắt điều hòa và sử dụng quạt thay thế. Nhất là vào ban đêm bạn chỉ nên sử dụng điều hòa 3 hoặc 4 tiếng sau đó bật quạt như vậy sẽ rất tốt cho sức khỏe thay vì bạn để điều hòa cả ngày. Điều đó sẽ giúp làn da của bạn hạn chế bị khô.

Công Suất Quạt Điện, Quạt Trần, Quạt Cây Phổ Biến