Trang chủ » Máy giặt công nghiệp và máy giặt gia đình có gì khác nhau?

Máy giặt công nghiệp và máy giặt gia đình có gì khác nhau?

Máy giặt công nghiệp là loại máy giặt được thiết kế riêng biệt để phục vụ nhu cầu giặt là cao.Máy giặt công nghiệp thông thường có cấu trúc tương tự như máy giặt thường, cũng được cấu tạo từ vỏ máy giặt, lồng giặt, bảng điều khiển và hệ thống mô tơ… Bản chất của dòng máy giặt công nghiệp là dòng máy có công suất và kích thước lớn, chất liệu lại bền bỉ, nên thường sử dụng máy giặt công nghiệp trong các cửa hàng giặt là gia đình,nhà hàng, khách sạn, bệnh viện,…Vậy để biết điểm khác nhau giữa máy giặt công nghiệp và máy giặt gia đình là gì, các bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây.

Chất liệu vỏ ngoài

– Máy giặt công nghiệp được làm bằng inox, thép không gỉ

Mua Bán, Thanh Lý Máy Giặt Công Nghiệp Cũ &Mới Chính Hãng Giá Rẻ

– Máy giặt thường được làm bằng kim loại tĩnh điện

Nên mua máy giặt hãng nào LG, Samsung, Electrolux, Panasonic 2022?

Cấu trúc máy

– Máy giặt công nghiệp là loại máy được sản xuất để có thể hoạt động ổn định, mạnh mẽ và lâu dài với thời gian. Lồng giặt được thiết kế dày, chắc chắn để có thể giặt số lượng đồ giặt lớn.

– Máy giặt dân dụng thường được dùng để giặt các loại quần áo, đồ vải thông thường hàng ngày, tần suất sử dụng máy giặt gia dụng không lớn nên lồng giặt được thiết kế mỏng hơn

Công suất motor

– Máy giặt công nghiệp có công suất motor khoảng 1.5 – 30kw. Với các đặc điểm như công suất lớn, trọng lượng giặt nhiều và hình dáng kích thước lớn, máy giặt công nghiệp có độ ồn cao hơn.

– Máy giặt dân dụng có công suất motor thấp hơn khoảng 0.39 – 0.5kw, giảm tiếng ồn khi sử dụng.

Trọng lượng đồ giặt

– Máy giặt công nghiệp được thiết kế với công suất lớn, dải công suất trải rộng để phục vụ được nhu cầu giặt là khác nhau, từ các cửa hàng giặt là gia đình nhỏ đến những nhà máy, bệnh viện, khách sạn lớn. Bởi vậy, máy giặt công nghiệp có thể giặt từ 10kg/ lần giặt cho đến 300kg/ lần giặt.

Top 4 Đơn Vị Cung Cấp Dịch Vụ Giặt Là Công Nghiệp Ninh Bình

– Đối với máy gia dụng, công suất giặt thường chỉ từ từ 6-12 kg/lần giặt

Cách tính khối lượng quần áo cho máy giặt chính xác nhất

Loại đồ giặt

– Máy giặt công nghiệp có thể giặt thoải mái các loại vải nặng như chăn, rèm dày.

Chăn Mùa Đông Ruột Chăn Dày Hơn Giữ Ấm Chăn Bông Lụa Bốn Mùa Thông Dụng Mùa Đông 100% Cotton Mùa Đông 10Kg 8 Hai Người 1,5X2 M | Lazada.vn

– Máy giặt dân dụng chỉ giặt được các loại chăn, rèm ở mức tương đối, không quá dày.

Chăn Nỉ Văn Phòng, chăn nỉ mỏng Du Lịch cao cấp Siêu Gọn Nhẹ - Màu Xám | Tiki

Tuổi thọ và độ bền của máy (phụ thuộc rất nhiều vào cách sử dụng, vệ sinh và bảo dưỡng máy)

– Máy giặt công nghiệp được sử dụng với tần suất làm việc lớn hơn rất nhiều so với máy giặt dân dụng. Vì vậy số lần giặt trong vòng đời của một chiếc máy giặt công nghiệp rất lớn, độ bền của máy ít hơn máy giặt gia dụng. Trung bình một máy giặt công nghiệp có tuổi thọ từ 10-15 năm.

– Đối với máy giặt thường, tuổi thọ thường là 14 năm đối với máy giặt cửa trên và với máy giặt cửa trước là 11 năm.