Trang chủ » Tủ lạnh ngăn đá dưới là gì?

Tủ lạnh ngăn đá dưới là gì?

Tủ lạnh ngăn đá dưới có thiết kế tương tự với ngăn đá trên nhưng ngăn đông được thiết kế phía dưới. Cấu tạo của dòng tủ này là có máy nén được đặt bên dưới gần buồng đông cùng với công nghệ làm lạnh kép, giúp cho hơi lạnh được duy trì riêng tại hai ngăn.

Ưu điểm

  • Với thiết kế ngăn đông phía dưới vừa tầm, giúp cho người dùng không cần phải cúi lưng xuống lấy mỗi khi lấy thực phẩm.
  • Dung tích và kích thước lớn vừa phải, đem lại nhiều không gian trữ thực phẩm. Phù hợp với nhà bếp vừa đến rộng, tăng thêm phần sang trọng cho không gian.
  • Điện năng được tiết kiệm đáng kể do máy nén luôn được đặt bên dưới gần với buồng đông.
  • Hầu hết sử dụng công nghệ làm lạnh kép nên không cần tận dụng hơi lạnh từ trên xuống mà chỉ cần duy trì nhiệt độ ổn định tại các ngăn riêng biệt.
  • Nhiều tính năng và công nghệ được tích hợp như ngăn cấp đông mềm Magic Room -18°C đến 5°C, khay lấy nước ngoài, ngăn cấp đông mềm thế hệ mới Prime Fresh+, ngăn rau củ quả riêng,…

Nhược điểm

Giá thành khá cao so với tủ lạnh ngăn đá trên

Có 4 loại tủ lạnh ngăn đá dưới

Tủ lạnh ngăn đá dưới 2 cánh

Là loại tủ lạnh 2 cánhvới ngăn đá nằm dưới. Đây là loại đơn giản nhất, mức giá bình dân nhất. Và nó thường có dung tích dưới 300 lít, mức giá dao động từ 5-10 triệu.

Lý Do Nên Mua Tủ Lạnh Ngăn Đá Dưới

Tủ lạnh ngăn đá dưới dạng ngăn kéo:

Loại này có cánh tủ đơn cho ngăn mát, ngăn đá được thiết kế dưới dạng ngăn kéo. Loại này thường có thiết kế đẹp và độc đáo hơn so với loại 2 cánh bên trên. Thậm chí một số tủ còn được trang bị ngăn rau quả riêng được thiết kế dưới dạng ngăn kéo.

Dung tích của dòng tủ này thường vào khoảng 300 lít đến 400 lít. Mức giá thường dao động trong khoảng 10 triệu đồng. Thương hiệu nổi tiếng nhất trong dòng tủ lạnh này là Mitsubishi.

5 lợi ích bất ngờ của tủ lạnh ngăn đá dưới

Tủ lạnh ngăn đá dưới 4 cánh

Loại tủ lạnh 4 cánh này (ngăn trên 2 cánh, ngăn dưới 2 cánh). Thường dòng tủ này sẽ có dung tích rất lớn, khoảng 550 lít trở lên. Với kích thước lớn như vậy nếu chỉ sử dụng 2 cánh như loại thông thường thì cánh của tủ lạnh phải tương đương với cánh cửa phòng.

Thiết kế 4 cánh như này còn giúp tiết kiệm không gian khi mở tủ và cả điện năng nữa. Rõ ràng khi mở tủ với diện tích ít hơn khí lạnh thoát ra ít hơn sẽ giúp tiết kiệm điện hơn.Thường dòng tủ này được trang bị rất nhiều công nghệ hiện đại một trong số đó chính là khả năng thay đổi vị trí ngăn mát, ngăn lạnh cho nhau.

TOP 8 tủ lạnh ngăn đá lớn giá rẻ, tiết kiệm điện 2022

Tủ lạnh kiểu Pháp

Loại tủ này có ngăn đá phía dưới dạng ngăn kéo, ngăn mát cánh tủ được tách làm đôi. Thường chúng được xếp vào một loại riêng vì thiết kế khá đặc biệt và không lẫn vào đâu được. (Loại tủ này chưa phổ biến ở thị trường Việt Nam).

Mức dung tích của tủ lạnh kiểu Pháp thường trên 500 lít với mức giá từ 20 triệu trở lên. Nhìn chung đây là một dòng tủ lạnh cao cấp, được trang bị nhiều tính năng hiện đại.

So sánh nên mua tủ lạnh ngăn đá trên và tủ lạnh ngăn đá dưới - Thienphu