Trang chủ » Tủ lạnh side by side có phù hợp cho gia đình ít người?

Tủ lạnh side by side có phù hợp cho gia đình ít người?

Tủ lạnh Side By Side là loại tủ lạnh có dung tích khổng lồ, gấp 2-3 lần dung tích của tủ lạnh thông thường. Chính vì sở hữu dung tích lớn nên chiếc tủ lạnh này được coi là lựa chọn hoàn hảo cho nhu cầu bảo quản thực phẩm của nhiều gia đình. Tuy nhiên, nó có phù hợp với gia đình ít người hay không? Hãy cùng xem qua bài viết dưới đây.

Dung tích lưu trữ của tủ

Tủ lạnh Side By Side có thể có dung tích 500 lít, 555lít, 600-700lít tùy vào dòng tủ và thương hiệu của chiếc tủ đó. Dung tích lớn khiến việc cất thực phẩm trở nên thật đơn giản và dễ dàng, cho bạn không gian rộng rãi, thoải mái để cất trữ các đồ ăn sống và chín, thực phẩm ăn liền, thực phẩm đóng hộp. Sử dụng một chiếc tủ có dung tích lớn như vậy, bạn có thể trữ đồ ăn cho 7-10 ngày, hoặc 15 ngày mà không cần mất thời gian ra siêu thị/chợ để mua thực phẩm. Rau củ, trái cây hay các loại thực phẩm khác cất trong tủ Side By Side cũng giữ được độ tươi nên bạn không cần quá lo lắng việc không kịp sử dụng hết, khiến thực phẩm bị hỏng, phải đổ bỏ.

Tuy nhiên,tủ lạnh Side By Side có phần thiết kế ngăn đông nhỏ có thể gây bất tiện cho những gia đình có thói quen tích trữ thực phẩm đông lạnh.

Tủ lạnh Side by Side lựa chọn hoàn hảo để bảo quản thực phẩm

Công nghệ được trang bị

Những chiếc tủ lạnh Side By Side được trang bị rất nhiều công nghệ hiện đại về làm lạnh và tiêu diệt vi khuẩn gây hại vô cùng hiệu quả, nhưng cũng cực kỳ tiết kiệm điện năng cho gia đình nha các bạn.

Tủ lạnh Side by Side lựa chọn hoàn hảo để bảo quản thực phẩm

Nhu cầu sử dụng thực phẩm của nhà ít người

Đối với gia đình ít người, nhu cầu sử dụng thực phấm sẽ thấp hơn nhu cầu sử dụng thực phẩm của gia đình đông người. Do số lượng rau củ, thịt cá mỗi bữa cần nấu ít hơn, nhu cầu tích trữ thực phẩm thông thường cũng sẽ thấp hơn.

Tuy nhiên, các gia đình ít người vẫn hoàn toàn có thể sử dụng được tủ lạnh Side By Side. Ngăn đông tủ lạnh tích trữ hải sản và đồ đông lạnh có thể dùng được hàng tháng, trong khi ngăn mát rộng lớn bạn có thể lưu trữ khối lượng rau củ như cũ và khối lượng trái cây nhiều hơn.

Đặc biệt là những gia đình có thói quen ép nước hoa quả hay sử dụng trái cây sau mỗi bữa ăn, tủ lanh Side By Side cho phép bạn cất nhiều loại hoa quả tươi theo mùa. Bạn cũng có thể dùng ngăn tủ để đựng thực phẩm nấu chín, chia sẵn cho các bữa ăn, hoặc thực phẩm bổ sung như sữa chua, thạch, nước collagen,…

Tủ lạnh Side by Side là gì? Những ưu điểm và hạn chế của tủ

Dù gia đình bạn ít người, tủ lạnh dung tích lớn Side By Side cũng sẽ không lãng phí vì bạn có thể tối ưu các ngăn tủ cho mọi mục đích của mình bảo quản đồ ăn, trái cây tươi,…

Những lưu ý khi sử dụng tủ lạnh Side By Side

Bạn cần chú ý rằng bạn đang lưu trữ rất nhiều thực phẩm trong tủ. Mỗi thực phẩm sẽ cần nhiệt độ bảo quản khác nhau, do đó cần chỉnh nhiệt độ cho từng ngăn tủ. Mỗi thực phẩm cũng sẽ có hạn sử dụng khác nhau.

Dù tủ giữ thực phẩm tươi rất lâu, bạn cũng cần sử dụng giấy ghi chú để đảm bảo bạn nắm rõ danh mục thực phẩm đang có trong tủ, danh mục thực phẩm hạn dùng ngắn,… Việc ghi chú bằng giấy sẽ giúp bạn đảm bảo không có thực phẩm nào bị “lãng quên” trong ngăn tủ.

⇒ Như vậy, những gia đình ít người hoàn toàn có thể sử dụng tủ lạnh Side By Side một cách hiệu quả, hợp lý.